14 kênh truyền hình dừng phát sóng tại VN từ 1/10/2021

Đối với những fan cứng của Disney mà nói, thì thông tin sau đây sẽ là một tin rất buồn, còn đâu tuổi thơ mỗi ngày ăn nằm dầm dề với Disney Channel….

14 kênh truyền hình chính thức dừng phát sóng

Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, từ ngày 1/10/2021, 14 kênh truyền hình nước ngoài gồm Disney, Fox Movies, Fox Sports,… sẽ chính thức dừng phát sóng trên dịch vụ trả tiền tại Việt Nam.

Việc dừng phát sóng này chỉ diễn ra tại khu vực Đông Nam Á và Hong Kong, trong đó có Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: TNEX là gì ? Kiếm 20k nạp card với TNEX (Free 100%)

Đáng chú ý, 14 kênh truyền hình nước ngoài này đều thuộc sở hữu của Disney bao gồm: Disney Channel, Disney Junior, Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, FX, Channel V và National Geographic People.

Vậy nguyên nhân là do đâu ?

Theo đại diện của 1 dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam, nguyên nhân của việc ngừng phát sóng này có thể là chiến lược của Disney nhằm hướng người xem tới Disney+ để cạnh tranh với đối thủ Netflix.

Theo đại diện Cục PTTH&TTĐT, quyền cung cấp 14 kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam sẽ bắt đầu ngừng phát sóng từ ngày 1/10 trên mọi nền tảng.

Ngay khi nhận được thông báo từ Disney, Cục cũng đã gửi văn bản thông báo tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để có phương án kinh doanh phù hợp và có kế hoạch thông báo kịp thời tới khách hàng để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Hiện tại, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đã lên kế hoạch thực hiện nhiều nội dung hấp dẫn để thay thế các kênh nước ngoài ngừng phát sóng và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận