5 tips giúp bạn học hiệu quả tại nhà mùa dịch (Nên thử)

Với đợt dịch lần thứ 4 này, chúng ta đã trải qua khá nhiều sự thay đổi, cả hệ thống giáo dục cũng vậy.

Đã không còn quá nhiều bất ngờ, lạ lẫm với việc học online tại nhà, chúng ta đã phải thích nghi với sự bình thường mới trong đại dịch.

Vậy làm thế nào để có thể học ở nhà mà vẫn hiệu quả, hãy cùng Tự hào Gen Z điểm qua 5 cách sau đây nhé!!

#1. Google Calendar

Đầu tiên, Google Calendar (GC) là 1 nền tảng quản lý thời gian, lên kế hoạch khá là tiện dụng và phổ biến của Google.

Mình thường dùng GC để quản lý thời gian và lên kế hoạch cho từng ngày, tuần, tháng. Điểm hay ho là bạn có thể lên lịch trình chi tiết trong từng khung giờ, vì vậy mọi kế hoạch đều được hoàn thành đúng thời gian và hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo lịch và đánh dấu chúng với các màu sắc riêng, mặc định của GC bao gồm lịch cá nhân, lời nhắc và mục Tasks.

Hãy chia các lịch khác nhau như School (lịch học ở trường), Work (công việc), Projects (dự án), Daily (hoạt động hàng ngày) để có thể phân bố thời gian hợp lí nhất có thể nhé.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng, hãy tham khảo video tutorial của anh Kira tại đây.

#2. Phương pháp Pomodoro

Có những lúc mình cảm thấy rất chán nản, chẳng muốn ngồi vào bàn học chút nào, mình nghĩ là bạn cũng đã trải qua cảm giác tương tự, dù có cố cũng thấy chẳng vào đầu được chữ nào.

Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác đó bằng cách áp dụng phương pháp Pomodoro, đây là phương pháp cải thiện sự tập trung và nâng cao hiệu suất.

Cụ thể hơn, trong phương pháp này bạn phải tập trung học trong mỗi 25 phút và nghỉ ngơi 5 phút, sau đó tiếp tục, mình đã có một bài viết rất chi tiết về nó, mời bạn xem qua: Phương pháp Pomodoro: Tập trung, làm việc hiệu quả

#3. Notion

Không cần phải nói quá nhiều về em này vì độ nổi tiếng và phổ biến của nó, đây là 1 ứng dụng yêu thích nhất của mình hiện tại, ăn đứt cả Evernote.

Notion là một trợ thủ đắc lực sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất học tập với đa dạng các tính năng như ghi chú, lên lịch học, thời khóa biểu, lên kế hoạch,…

Với giao diện được thiết kế theo phong cách Minimalist, ứng dụng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ghi chép không hề nhàm chán như cách ghi chép truyền thống.

Hiện tại thì Notion nó giống cái kho dữ liệu của bản thân mình vậy, vì cái gì có thể bê lên được mình đã bê lên hết rồi =))). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem qua video tutorial của anh Kira tại đây nhé.

#4. Study with me

Một khi bạn đã áp dụng phương pháp Pomodoro ở trên, bạn cần thêm một chút nhạc để có thể tập trung hiệu quả hơn nữa…

Và Study with me là từ khóa bạn cần tìm.

Study with me là những video làm bạn cảm thấy như đang có bạn học cùng với âm thanh nhẹ nhàng và góc học tập ngăn nắp, mãn nhãn trong vòng 2 tiếng khiến mình tập trung và học tập năng suất hơn.

Sau đây là một số channel mình highly recommend cho các bạn, hãy thử trải nghiệm nhé: Suzlnne, Abao in Tokyo, The Hanoi Chamomile.

#5. A glass of …

Đây là bí kíp cuối cùng =)))) Bạn có thể thấy hơi vô lí nhưng bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao chúng ta lại tập trung hơn khi mang lap ra học ngoài quán cf không ?

Có 1 sự thật là khi bạn có 1 ly trà hoặc 1 ly cf trên bàn làm việc thì khả năng tập trung của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, cái này thì cũng chưa khoa học nào chứng minh cả nhưng mà mình và lũ bạn đều thấy rất đúng.

Tưởng tượng mà xem, góc học tập ngăn nắp, đủ sáng, tiếng nhạc Study with me nhẹ nhàng và ly trà ấm bên cạnh, bạn có thấy việc ngồi vào bàn học lúc nào bớt nhàm chán hay chưa ???

Lời kết

Trên đây là 5 tips giúp bạn học 1 cách hiệu quả hơn trong mùa học online tại nhà này, hi vọng những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình học tập của mình sẽ giúp cải thiện tình hình học tập của các bạn.

Đừng quên chờ xem những bài viết tiếp theo của Tự hào Gen Z nhé!!!

Chúc mọi người học tập vui vẻ và hiệu quả!!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments