6 lỗi cơ bản khi dùng nước hoa nam cần chú ý (2021)

Biết dùng nước hoa là tốt, nhưng liệu bạn đã hiểu và sử dụng nước hoa đúng cách ?

Việc sử dụng nước hoa không hiệu quả  nhiều khi có thể làm phản tác dụng cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của chai nước hoa đấy.

Hãy cùng Tự hào Gen Z khám phá những lỗi cơ bản này nhé, bạn nào mắc phải thì bỏ ngay nhá.

Có thể bạn quan tâm: Phong cách Unisex: Thời trang “phi” giới tính của Gen Z

6 lỗi cơ bản khi dùng nước hoa nam

#1. Chà chà xát xát

Đầu tiên và quan trọng nhất, vì thói quen này cực kì phổ biến ở cả nam và nữ. Chà xát sẽ làm vùng da bị nóng lên, làm mùi hương phai nhanh hơn

Khi chà xát, da sẽ sản sinh ra những enzym tự nhiên làm thay đổi mùi hương, nhất là những mùi hương nhẹ, sẽ càng dễ bị thay đổi và phai mùi.

#2. Xịt nhiều lần và nhiều chỗ

Có khá nhiều bạn cầm chai nước hoa lên là xịt lấy xịt để, làm như vậy không thơm hơn đâu, điều này vừa phung phí vừa khiến mùi nồng nặc hơn thôi.

Trên cơ thể có rất nhiều vị trí xịt nước hoa: cổ tay, gáy,… mình highly recommend cho bạn là chỉ nên xịt ở cổ tay và gáy, 1-2 xịt mỗi chỗ để đạt được hiệu ứng thơm tho hiệu quả nhất có thể nhé.

#3. Pha trộn nhiều mùi hương

Đã sử dụng dầu gội thơm, sữa tắm thơm, sáp vuốt tóc thơm, lăn hay xịt khử mùi thì nên đừng dùng thêm nước hoa nhé.

Tốt nhất nên chọn những loại dầu gội, sữa tắm basic không mùi hoặc mùi nhạt, để tránh quá nhiều mùi trên cơ thể, để vừa không kém thơm vừa phí nước hoa.

Có thể bạn quan tâm: 5 thói quen tốt cho sức khỏe của bạn

#4. Xịt thẳng vào quần áo

Nước hoa cơ bản là cồn, mà cồn thì là kẻ thù của quần áo, nhất là quần áo sáng màu.

Dù biết là xịt nước hoa vào quần áo có thể làm mùi giữ lâu hơn, nhưng hãy hạn chế với quần áo sáng màu nhé, bạn sẽ không muốn vài vết ố vàng, nhăn nheo của quần áo đâu 😊))

#5. Xịt quá gần và quá nhẹ

Xịt xa thì sợ ít thơm, xịt gần thì lại sợ thơm nồng nặc.

Điều này khá đúng, khoảng cách nên dùng khi sử dụng nước hoa là tầm 12cm, lúc này bạn hãy xịt dứt khoát, nước hoa sẽ hóa thành dạng sương phủ đều lên bề mặt, đảm bảo độ tỏa và lưu hương.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy nước hoa đúng nghĩa là nước hoa chảy giọt trên cơ thể khi xịt quá gần đâu, vừa phí vừa kém sang đấy.

#6. Mua chai càng to càng tốt

Một chai nước hoa chỉ nên được sử dụng trong một thời gian ngắn.

Các nhà sản xuất cho biết nếu chai nước hoa quá lớn, được sử dụng nhiều, tiếp xúc nhiều với oxy sẽ phá vỡ phân tử, biến đổi tính chất của nước hoa.

Hãy đảm bảo rằng chai nước hoa luôn có nút chặn hoặc bạn có thể chọn cách chiết vào những lọ bé khác nhau và lưu trữ trong tủ lạnh để duy trì mùi hương.

Có thể bạn quan tâm: TNEX là gì ? Kiếm 20k nạp card với TNEX (Free 100%)

Lời kết

Trên đây là 6 lỗi cơ bản khi dùng nước hoa nam cần chú ý, bạn hãy đọc kĩ và điểm qua xem thử mình có mắc phải lỗi nào không nhé.

Việc sử dụng nước hoa là rất tốt, nhưng hãy biết cách sử dụng thật đúng để đạt hiệu quả tối đa về mùi hương cơ thể, nhất là mấy ông con trai đấy =)))

Hãy cùng chờ xem những bài viết tiếp theo của Tự hào Gen Z nhé !!!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments