Bắt đầu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền ? (2021)

“Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đầu tư chứng khoán ?” – Đây là câu hỏi thường gặp nhất của các nhà đầu tư F0, cũng như những người đang tò mò tiềm hiểu về thị trường này.

Qua khá nhiều bài viết trong series Đầu tư chứng khoán của Tự hào Gen Z, hẳn là bạn đã rất nôn nóng được xuống tiền đầu tư ngay, nhưng để bắt đầu cần bao nhiêu vẫn luôn là 1 câu hỏi khó…

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng Tự hào Gen Z tìm câu trả lời cho câu hỏi này ?

Bắt đầu nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cổ phiếu Bluechip là gì ? Có nên mua cổ phiếu Bluechip ?

Phải giàu mới đầu tư chứng khoán ?

Hầu hết những người mới luôn nghĩ rằng chứng khoán là nơi dành cho giới nhà giàu, trước đây tôi cũng nghĩ vậy, và hẳn nếu bạn chưa từng tìm hiểu gì thì bạn cũng nghĩ vậy.

Một số người lại nghĩ rằng thị trường chứng khoán cơ bản là 1 sòng bạc và chỉ dành cho những con bạc thích đốt tiền, được ăn cả ngã về không.

Xin thưa với bạn, cả 2 đều là những quan niệm sai lầm.

Thị trường chứng khoán thực sự là 1 kênh kiếm tiền chính thống và hiệu quả, bạn có thể dễ dàng tham gia dù bạn xuất thân từ tầng lớp nào, thậm chí bạn cũng không cần phải quá giàu có để có thể bắt đầu.

Hiện tại, thị trường chứng khoán ở Việt Nam hoạt động với 2 Sở giao dịch là HOSE -Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và HNX – Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: Giao dịch thỏa thuận là gì ? (Dễ hiểu 100%)

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu ?

Trên thị trường niêm yết đang có 744 mã chứng khoán đang giao dịch, thị trường các công ty đại chúng chưa niêm yết UPCOM cũng có tới 907 mã để bạn lựa chọn với rất nhiều mức giá. dao động từ 1.000 VNĐ tới 200.000VNĐ.

Theo quy định, khối lượng giao dịch tối thiểu trên sàn HNX là 100, sàn HOSE là 10, nhưng mới đây, vì tình trạng nghẽn lệnh nên sàn HOSE đã tăng từ 10 lên 100.

Đơn giản là, nếu bạn muốn mua cổ phiếu của những công ty niêm yết trên HOSE và HNX, bạn phải mua ít nhất 100 cổ phiếu hoặc số lượng cổ phiếu là bội số của 100.

Ví dụ: 01 cổ phiếu VHM (Công ty CP Vinhomes – HOSE) ngày 22/10/2021 có giá 90.500 đồng. Vì vậy, để mua 100 cổ phiếu VHM, bạn cần: 90.500 x 100 = 905.000 VNĐ

Nhưng không phải là cổ phiếu nào cũng có giá cao như vậy, vẫn có rất nhiều mã cổ phiếu có mức giá khá là trà đá, dưới mức 10.000 VNĐ.

Ví dụ: 01 cổ phiếu HAG (Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai – HOSE) ngày 22/10/2021 chỉ có giá là 5.050 VNĐ. Vì vậy, để mua 100 cổ phiếu HAG, bạn chỉ cần: 5.050 x 100 = 505.000 VNĐ.

Qua 2 ví dụ trên, bạn có thể thấy là bạn chỉ cần từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu là đã có thể bắt đầu đầu tư chứng khoán.

Vì vậy, hãy bắt đầu tiết kiệm 500.000 VNĐ mỗi tháng và tiến hành đầu tư, bạn sẽ bất ngờ với số tiền trong tài khoản chứng khoán của bạn theo thời gian đấy.

Lời kết

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã nhận ra là không phải chỉ giàu mới có thể đầu tư chứng khoán, vậy nên đừng chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu tích lũy và đầu tư với số tiền nhỏ để thu được lợi nhuận to nhé.

Đừng quên tích lũy thêm kiến thức bằng cách follow series Đầu tư chứng khoán của Tự Hào Gen Z nhé, chúc bạn thành công !!!

Có thể bạn quan tâm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận