Cách mở tài khoản chứng khoán cho người mới bắt đầu (Free 2021)

Năm 2021 là 1 năm thật sự bùng nổ với thị trường chứng khoán tại Việt Nam khi đã có số lượng tài khoản mới mở lớn hơn cả số lượng tài khoản của 10 năm trước đó cộng lại.

Như bạn đã biết qua các bài viết trong series Đầu tư chứng khoán của Tự hào Gen Z, thị trường chứng khoán hiện đang là 1 kênh đầu tư sinh lời rất hấp dẫn, vậy làm sao để bắt đầu tham gia vào ?

Đầu tiên là bạn phải học cách mở tài khoản chứng khoán, còn làm sao và làm thế nào, hãy cùng Tự hào Gen Z tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

cách-mở-tài-khoản-chứng-khoán

#1. Chọn công ty chứng khoán phù hợp

Để bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn cần mở 1 tài khoản tại 1 công ty chứng khoán bất kỳ.

Hiện nay, tại Việt Nam đang có rất nhiều công ty chứng khoán như SSI, VND, VCBS,… với những đặc điểm, lợi ích khác nhau để cho bạn chọn lựa, nếu bạn còn băn khoăn, hãy xem qua top 5 công ty chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam nhé.

Nổi bật nhất có lẽ là 2 cái tên SSI và VND, đây là 2 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại:

  • VND với số lượng người dùng lớn và bảng giá thân thiện, nền tảng công nghệ chất lượng.
  • SSI với số lượng người dùng lớn và là nơi tập trung của nhiều tổ chức lớn và đa số các nhà đầu tư nước ngoài, cùng với hệ thống phân tích và đội ngũ tư vấn, môi giới chất lượng cao.

Cá nhân mình nghĩ khi mới bắt đầu, SSI sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Với chi phí giao dịch tương đối thấp cùng với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chất lượng, bạn sẽ có 1 xuất phát nhẹ nhàng và ít rủi ro hơn.

Chưa kể, SSI là 1 CTCK lớn có tiềm lực tài chính rất mạnh, bạn mở tài khoản ở đây sẽ an toàn hơn hẳn việc mở tài khoản tại các CTCK nhỏ khác.

#2. Mở tài khoản chứng khoán từ A-Z (Free 100%)

Sau khi đã chọn được CTCK thích hợp, ở đây là SSI, chúng ta sẽ bắt đầu quy trình đăng kí theo các bước bài bản, và nếu bạn sợ mất thời gian, thì yên tâm vì bạn chỉ cần 5 phút để hoàn thành tất cả.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn laptop hoặc điện thoại có camera, CMND/CCCD bản gốc và còn hiệu lực.

Tiếp theo, hãy làm theo 7 bước dưới đây:

cách-mở-tài-khoản-chứng-khoán-tại-SSI
  • Bước 2: Chuẩn bị những gì được yêu cầu, sau đó chọn tính năng Bắt đầu.
  • Bước 3: Chọn loại tài khoản đăng ký. Ở phần chọn loại tài khoản, bạn nên chọn thông thường vì chúng ta chỉ mới bắt đầu nên không cần quan tâm tới phái sinh và ký quỹ.
cách-mở-tài-khoản-chứng-khoán-tại-SSI
  • Bước 4: Xác nhận thông tin cá nhân bằng cách tải hoặc chụp CMND/CCCD đã chuẩn bị ở trên và tiến hành xác thực gương mặt qua camera.
cách-mở-tài-khoản-chứng-khoán-tại-SSI
cách-mở-tài-khoản-chứng-khoán-tại-SSI
  • Bước 5: Bổ sung và kiểm tra xem các thông tin cá nhân đã đúng hay chưa, lưu ý địa chỉ lưu trú của bạn vì sau này hợp đồng và thư từ sẽ được gửi đến đây.
  • Bước 6: Chọn và đăng ký các dịch vụ liên quan tại CTCK SSI để hoàn thành việc ký hợp đồng mở tài khoản chứng khoán.
  • Bước 7: Xác nhận thông tin đăng ký và nhận thông tin hợp đồng qua email. Tiếp theo, bạn sẽ phải in hợp đồng được gửi tới trong email ra rồi ký vào chỗ người yêu cầu mở tài khoản. Sau đó, bạn gửi hợp đồng cho SSI theo đường bưu điện hoặc giao nhận nhanh để hoàn tất thủ tục mở tài khoản theo quy định của SSI. Công ty SSI sau khi nhận được hợp đồng bạn gửi sẽ check kiểm tra và ký hợp đồng rồi gửi lại cho bạn hợp đồng và thông tin tài khoản chứng khoán.

Vậy là chỉ với 7 bước là bạn đã có ngay tài khoản chứng khoán mới tinh tại SSI rồi, thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào ?

#3. Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đầu tư chứng khoán ?

Sau khi biết cách mở tài khoản chứng khoán và mở thành công, chắc hẳn bạn đang nóng lòng để xuống tiền đầu tư ngay và luôn, vậy bạn lại đi đến câu hỏi: Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu ?

Về vấn đề này, Tự Hào Gen Z đã có hẳn 1 bài viết, bạn có thể đọc qua tại đây: Bắt đầu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền ? (2021)

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách mở tài khoản chứng khoán cho người mới bắt đầu, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ và đưa ra lựa chọn của mình nhé.

Chúc bạn thành công!!!

Có thể bạn quan tâm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận