Cần làm gì khi vẫn đang mơ hồ về cuộc sống ?

Đã tròn 6 tháng ở nhà với 4 bức tường, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn đang hoang mang với tương lai, đang tự hỏi chính mình những câu khó trả lời về bản thân, về cuộc sống.

Và trong quá trình tìm câu trả lời cho điều đó, sẽ là những tháng ngày rất mơ hồ về cuộc sống.

Vậy cần làm gì khi chưa xác định được sứ mệnh của bản thân, hãy cùng Tự hào Gen Z tìm hiểu nhé.

Bạn tồn tại vì điều gì ?

Tất nhiên, khi bạn hiểu sâu sắc mình tồn tại vì điều gì, sứ mệnh của mình là gì, đó sẽ là những ngày rất khác.

Đó là lúc bạn tự thức dậy lúc 5h giờ sáng, không 1 tiếng chuông báo thức, tràn đầy động lực, biết rõ hôm nay mình cần làm gì. Bạn sẽ nhận ra rằng ‘thời gian’ mới chính là thứ quý giá nhất.

Thời gian, cái mà cả người giàu tới đâu nằm trên giường bệnh chờ chết cũng không mua được nhưng người dưới 35 tuổi lại rất dư dả. 

Nên bạn hãy tận dụng tối đa giai đoạn này để trải nghiệm, thử và sai thật nhiều, đấy là lúc tuyệt vời để nâng cao giá trị của bản thân

Còn sau tuổi 35, không phải là lúc để thử và sai nhiều nữa, vì mỗi quyết định sai ở giai đoạn này, bạn đều phải trả giá rất đắt, cho cả bản thân lẫn gia đình.

Cũng như mình, nếu như bạn chưa biết mình tồn tại vì điều gì, thì hãy bắt đầu ngay 3 việc nhỏ này.

#1. Thay đổi lối sống

Hãy ngủ sớm, dậy sớm, chơi thể thao, ít nhất 3 lần/ tuần, còn tối ưu là 5 ngày/tuần. Sau 3 tháng, body sẽ được cải thiện thì bạn sẽ thấy đầu óc minh mẫn hơn nhiều khi quan sát cuộc sống.

Chưa kể, 1 lối sống lành mạnh sẽ giúp tinh thần sảng khoái và thoải mái, duy trì một thời gian đủ lớn, tự nhiên bộ não của bạn sẽ cho ra những ý tưởng rất hay ho.

Nhớ nhé, khi vẫn còn mơ hồ về cuộc sống, thì việc tốt nhất nên làm đó là có một lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, giúp tinh thần luôn tích cực và một bộ não minh mẫn.

Có thể bạn quan tâm: Lifestyle là gì ? 5 Lifestyle thời hiện đại bạn cần biết ?

#2. Làm tốt công việc của mình

Nếu bạn đang làm công việc gì thì hãy làm nó tốt nhất có thể dù cho có thích hay không thích.

Dù cho bạn có tốt nghiệp đại học mà phải đi phát tờ rơi thì hãy trở thành người phát tờ rơi tử tế và nhiệt tình nhất.

Dù ở bất kỳ vị trí nào, nếu bạn luôn nằm trong top những người hiệu suất nhất công ty ở cấp bậc đó, thì khả năng của bạn sẽ được đánh giá cao và con đường thăng tiến sẽ rất rộng mở

Hãy làm bản thân mình bận rộn nhất có thể, vì khi đó dưới những áp lực của công việc lẫn cuộc sống, có thể bạn sẽ nhận ra điều gì là tốt nhất cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Quy tắc 80/20 là gì và cách ứng dụng vào cuộc sống ?

#3. Học hỏi không ngừng

Giai đoạn 18-35 tuổi, bạn đừng nên quan tâm việc thằng bạn nó có 5-10 tỷ trong tài khoản, cái bạn cần quan tâm là cái ‘trí tuệ’ trong đầu.

Tại sao ư ? Vì 10 tỷ vẫn có thể mất đi, nhưng trí tuệ đã có thì ngàn đời vẫn theo bạn mãi.

Có trí tuệ thì dù có phá sản chục lần, bạn vẫn làm lại được hết. Vật chất thì vô thường nhưng trí tuệ thì không.

Mỗi ngày học 1 cái mới, xem vài trang sách, xem tý youtube kiến thức, gặp những cái đầu cao hơn mình, sắp xếp đi học cái mới ở hội thảo/workshop 1 lần/tháng.

Hằng ngày vào Tự Hào Gen Z đọc bài chẳng hạn, bạn cũng sẽ học thêm được rất nhiều điều hay ho đấy.

Có thể bạn quan tâm: Top 4 website thú vị nâng tầm kiến thức của bạn mỗi ngày

Lời kết

Hãy rèn luyện sức khỏe, trau dồi kiến thức và luôn cố gắng hết mình, hãy yên tâm vì gieo “nhân” nào thì “quả” ấy ắt sẽ đến, mọi sự chuẩn bị và cố gắng của bạn rồi sẽ được đền đáp.

3 điều trên là cơ bản, nếu không làm được trong giai đoạn 18-35 thì sẽ có giai đoạn tầm 40 tuổi mà bạn vẫn loay hoay đi xin việc và cạnh tranh với những người 18-20 tuổi, đó sẽ là bài học rất đắt và đắng.

Vậy nên, dù có đang mơ hồ về cuộc sống thì cũng đừng lo, hãy tận dụng hết thời gian của mình và biến nó thành những thứ có ích cho tương lai nhé!!

Có thể bạn quan tâm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận