Làm sao để vượt qua stress mùa dịch ?

SG đã trải qua đợt dịch thứ 4, thậm chí là bao nhiêu ngày giãn cách rồi mình cũng không còn đếm nữa. Hẳn chúng ta ai cũng đang trải qua stress mùa dịch vì suốt ngày chỉ giam mình trong 4 bức tường.

Đợt dịch này còn bao lâu mới kết thúc ? Liệu chúng ta phải chờ đến bao giờ ? Không ai biết được cả.

Vì vậy, lựa chọn duy nhất của chúng ta là phải thích nghi và vượt qua hoàn cảnh này, hãy bắt đầu với việc vượt qua cảm giác stress mùa dịch.

Hãy cùng Tự hào Gen Z điểm qua vài cách sau đây nhé!!!

Có thể bạn quan tâm: TNEX là gì ? Kiếm 20k nạp card với TNEX (Free 100%)

#1. Tập thể dục

Dù là vì lí do nào, stress vẫn luôn là nguyên nhân hàng đầu cho việc tăng cân mất kiểm soát ở bất cứ ai. Vì vậy, việc đầu tiên chúng ta phải làm là chấm dứt tình trạng này.

Hãy tận dụng thời gian này để bắt đầu “độ” lại body của bản thân, hay chỉ đơn giản để có thể kiểm soát được cân nặng khi chỉ quanh quẩn trong nhà.

Bên cạnh đó, việc tập thể dục còn giúp đầu óc bạn thư giãn, não sẽ tiết ra các hoocmon hạnh phúc làm giảm hẳn sự căng thẳng do stress mùa dịch.

Bắt đầu bằng việc dành ra từ 30 – 1 tiếng mỗi ngày, mới đầu bạn chỉ cần tập tành các bài tập nhẹ nhàng tình cảm cho cơ thể quen dần, sau đó nâng level với các bài tập cardio, hiit,…

Bạn có thể tối đa hiệu quả bằng cách kết hợp với các bài tập yoga, hoặc chạy bộ buổi sáng. Hãy kiên trì nhé, bạn sẽ bất ngờ với những thành quả mình nhận được khi hết dịch đấy.

#2. Ngủ sớm, dậy sớm

Nói không ngoa, nhưng mình biết đa số các bạn đều thức khuya để cày phim và dậy rất muộn vào sáng hôm sau. Làm sao mình biết hả, tại mình cũng như vậy mà =))))

Tất nhiên, ngày nào cũng ở nhà, sáng không phải dậy đi học đi làm, thì còn gì tuyệt vời hơn tối cày phim sáng ngủ nướng chứ, nhưng như vậy sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Thời gian từ 11h đến sáng là lúc cơ thể chúng ta bắt đầu quá trình thải độc, nghỉ ngơi của các cơ quan. Nếu bạn vẫn thức trong thời gian này, các quá trình trên sẽ không diễn ra mà phải tiếp tục hoạt động, hậu quả là bạn sẽ có khởi đầu một ngày mới tràn đầy sự uể oải và mệt mỏi.

Chưa kể, khi bạn dậy muộn thì bạn lại càng lười và lỡ mất khoảng thời gian tập thể dục buổi sáng và có thể là cả bữa sáng luôn, vậy nên, hãy ngủ sớm và dậy sớm bạn nhé.

#3. Học thêm những thứ mới mẻ

Vì bạn khá rảnh rỗi, nên đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho bạn làm những thứ mà bạn muốn làm.

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để học thêm những thứ mới mẻ, ví dụ như học Tiếng Anh, những kỹ năng mới, hoặc tìm hiểu về những hình thức đầu tư,…

Có thể bạn quan tâm: 6 kênh đầu tư tài chính hiệu quả và bền vững 2021

Đây sẽ là “1 mũi tên trúng 2 con chim”, bạn dành thời gian tập trung để học 1 thứ gì đó mới sẽ làm bạn tạm quên đi sự stress mùa dịch, bên cạnh đó còn giúp bạn thu nạp thêm những kiến thức bổ ích.

Cứ thử đi, và đừng bất ngờ nếu sau mùa dịch tự nhiên có trong tay cái bằng IELTS, hay có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm PS, AI hoặc là tiền tươi từ chứng khoán nhé.

Lời kết

Trên đây là 3 cách để giúp bạn có thể thành công vượt qua stress trong thời gian dịch bệnh này. Tin mình đi, mình đã thử và đã thành công đấy.

Vấn đề là bạn phải tập trung và kiên trì, đừng để thời gian trôi phung phí, rồi bạn sẽ nhận được những thành quả ngoài cả mong đợi.

Chúc bạn thành công!!!!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments