Mua bao cao su ? Tại sao phải ngại khi bảo vệ bản thân ?

Tình dục vẫn luôn là vấn đề muôn thuở đối với chúng ta, đặc biệt là với thế hệ Gen Z, thế hệ mà các quy chuẩn đạo đức đã dần nhường chỗ cho những lối tư duy phóng khoáng mang hơi hướng phương Tây.

Điều đó dẫn chúng ta đến 1 vấn đề nổi bật nhất là BAO CAO SU – 1 thứ gần như không thể thiếu trong những lần gặp gỡ nếu như bạn không muốn 1 + 1 = 3 lại đúng =)))

Dẫu biết tốt là vậy, nhưng thực trạng là chúng ta vẫn còn quá ngại ngùng khi đi mua bao cao su, thậm chí là chỉ nói về nó. Vậy lí do là gì ? Hãy cùng Tự hào Gen Z tìm hiểu nhé ?

mua-bao-cao-su

Có thể bạn quan tâm: Đau lưng dưới ở người trẻ ? Lý do và cách khắc phục

Tại sao bạn lại ngại khi mua bao cao su ?

Mình nghĩ, lí do duy nhất mà chúng ta ngại khi mua hoặc chỉ nói về bao cao su là vì quá nhiều suy nghĩ truyền thống còn đọng lại qua những hệ tư tưởng lâu đời của văn hóa.

Và thật sự như vậy, bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh 1 chàng trai hay cô gái đeo khẩu trang kín mít, ngại ngùng bẽn lẽn tiến đến gần quầy trưng bày bao cao su, không sợ người khác đánh giá thì cũng sợ bị người quen bắt gặp…

Hình ảnh trên có vẻ gần giống như 1 kẻ ăn cắp vặt nhỉ, nhưng không đâu, những chàng trai, cô gái ấy đều chỉ là người bình thường mà thôi.

Nếu bạn cần 1 lý do để hết ngại khi mua bao cao su,mình sẽ cho bạn hẳn hai lý do

Thứ nhất, bao cao su là 1 trong thứ có ích nhất trong lĩnh vực tình dục đã được con người phát minh, nó giúp bạn tránh được hầu hết cái bệnh tình dục và bảo vệ bạn khỏi phép tính 9 tháng 10 ngày mang tên: 1 + 1 = 3 =)))

Thứ hai, mua bao cao su và sử dụng nó mang ý nghĩa bạn có hiểu biết và quan tâm đến sức khỏe tình dục của mình, vậy tại sao bạn lại phải ngại khi đang tự bảo vệ bản thân ?

Và bây giờ thời thế cũng khác rồi, còn khó khăn gì việc mua bao cao su nữa đâu, thậm chí bạn chỉ cần ngồi nhà đặt Shopee, Tiki,…, ngại quá thì mình go online bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Peer Pressure là gì và cách vượt qua ? (Nên đọc)

Ai nên là người mua bao cao su ?

Cũng như vấn đề ai nên trả tiền trong buổi hẹn hò, thì câu hỏi ai nên là người mua bao cao su cũng là 1 câu hỏi khó trả lời và nhiều đáp án.

Mỗi người 1 quan điểm, ví dụ, có những người con trai chủ động, họ luôn chu đáo chuẩn bị sẵn bao cao su trước khi hẹn hò, hoặc cũng có những người, khi nào tới công chuyện rồi mới chạy đi mua, cũng có kiểu đùn đẩy để người yêu mình mua chứ nhất quyết không đi mua.

Những bạn nữ thì đa phần là muốn để bạn nam mua, nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều bạn rất chủ động đi mua, thậm chí là để sẵn trong ví để phòng thân, những bạn này có tư tưởng rất tiến bộ và biết cách để bảo vệ mình.

Về phần mình thì, mình nghĩ ai mua cũng được. Nhưng phần lớn thì mình thường chuẩn bị sẵn trong 1-2 cái trong ví, chứ lúc đụng chuyện mới chạy đi mua thì mất hứng lắm, và mình cũng luôn ủng hộ nếu partner của mình cũng có tư tưởng giống mình.

Vậy nên, đừng khó khăn quá chuyện ai mua bạn nhé, miễn sao hai bạn thống nhất được với nhau là ổn và đương nhiên, có mua bao cao su và có sử dụng là được.

Không phải tự nhiên mà dân mạng có câu: Một người xài, hai người vui đâu nhé =))))

mua-bao-cao-su

Có thể bạn quan tâm: 5 sự thật bạn cần biết khi tập bụng (Quan trọng)

Lời kết

Qua bài viết trên, mình mong là bạn đã có được 1 cái nhìn thoải mái hơn về câu chuyện mua bao cao su và ai là người nên mua bao cao su. Tình dục thì vui đấy, nhưng vui cỡ nào thì cũng phải biết tự bảo vệ bản thân nha.

Đâu ai muốn cả đời vui mỗi 1 lần, phải có sức thỉ mới vui vẻ dài dài được nhá =)))

Đừng quên chờ xem những bài viết tiếp theo của Tự hào Gen Z trong thời gian tới nè, chúc bạn sức khỏe!!!

Có thể bạn quan tâm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận