Thật như đùa: Tức giận làm bạn tăng cân ?

Bạn có bao giờ thấy những người thừa cân phần lớn có vẻ rất khó gần, và có vẻ như họ lúc nào cũng đang giận dữ không ? Tại sao lại như vậy nhỉ ?

Nghe có vẻ sai sai, nhưng hãy cùng Tự hào Gen Z làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Mua bao cao su ? Tại sao phải ngại khi bảo vệ bản thân ?

tăng-cân

Tức giận làm bạn tăng cân ?

Theo các chuyên gia, sự tức giận không chỉ đơn thuần tác động đến cảm xúc mà còn làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, có nghĩa là sẽ có sự liên quan giữa tinh thần và thể chất.

Để chứng minh cho điều đó, các chuyên gia đã tiến hành những nghiên cứu cụ thể, và kết quả là tức giận là 1 trong số các yếu tố thật sự ảnh hưởng đến cân nặng.

Có thể bạn quan tâm: Đau lưng dưới ở người trẻ ? Lý do và cách khắc phục

Vì sao tức giận làm bạn tăng cân ?

#1. Tức giận làm thèm ăn.

Ngoài cảm xúc, sự tức giận còn tác động đến quá trình hóa học trong cơ thể chúng ta, cụ thể ở đây là cơ chế giải phóng adrenaline quá độ, làm cơ thể tiêu hao năng lượng.

Và khi mức adrenaline giảm xuống, lúc này bạn sẽ thèm ăn vì cơ thể cần bù năng lượng. Bạn sẽ quên đi việc món này món kia có béo hay không và ăn nhiều hơn bình thường, việc này hoàn toàn là vì bạn đã bị cảm xúc điều khiển.

#2. Đồ ăn giúp xoa dịu cơn tức giận

Khi tức giận, chúng ta thường có xu hướng làm gì đó để cảm thấy được xoa dịu. Bạn có thể đi shopping, hoặc hét lên và đập phá thứ gì đó, hoặc là bạn có thể tìm thứ gì đó để bỏ vào mồm.

Điều này khá đúng vì khi bạn là 1 đứa trẻ, bạn khóc, mẹ bạn sẽ ngay lập tức cho bạn bú như một cách để dỗ dành, ngay cả khi bạn không hề đói.

Điều này được khắc sâu trong tiềm thức của bạn, và như 1 kết quả tất yếu, khi bạn lớn lên, khi bạn tức giận, buồn bã hay lo lắng, bạn sẽ tìm tới đồ ăn để được xoa dịu.

cách-tăng-cân

#3. Cơ thể ra tín hiệu tích mỡ khi bạn tức giận

Vẫn có khá nhiều người không cảm thấy muốn ăn bất cứ thứ gì khi họ tức giận nhưng điều này vẫn dẫn đến tăng cân. Nghe vô lí nhỉ ?

Hiểu đơn giản, khi bạn đói, cơ thể sẽ gửi tín hiệu đến não của bạn rằng nó cần tích trữ năng lượng để sử dụng sau đó. Thế là cơ thể bạn bắt đầu tích trữ năng lượng, ở đây là mỡ, và thường là ở mỡ bụng và mỡ bắp tay.

Có thể bạn quan tâm: Peer Pressure là gì và cách vượt qua ? (Nên đọc)

Lời kết

Nếu bạn để ý, việc tức giận sẽ khiến tim bạn đập nhanh hơn, điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm hơn cả việc tăng cân.

Hãy luôn thủ sẵn một chai nước và uống bất cứ khi nào bạn bắt đầu cảm thấy tức giận để kiểm soát nhịp tim và giữ bình tĩnh, việc này tốt cho mọi hoàn cảnh, từ bên ngoài đến bên trong cơ thể bạn.

Nếu cá nhân bạn thật sự gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơn giận, lời khuyên là bạn nên tìm và tham vấn ý kiến của các bác sĩ tâm lý nhé.

Có thể bạn quan tâm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận